Chi tiết bài viết

Những điểm cần lưu ý khi nướng thức ăn

15/02/2017 | 23:03 GMT+7 1473

Đa số chúng ta nôn na hiểu rằng, nếu chúng ta thưởng thức nhiều món nướng và ở đây là bị cháy một vài điểm sẽ dễ gay ung thư. Tuy nhiên một số nhà nghiên cứu về ung thư đã quả quyết lớp khói tỏa lên thơm phức từ lò nướng lửa than chứa nhiều chất sinh ung thư. Thực tế không phải thế nếu biết cách làm.

Khói bốc do mỡ rơi xuống miếng than hồng càng thơm càng chứa nhiều độc chất. Biết là có lợi có hại nhưng không lẽ vì thế mà ta đành bỏ luôn món nướng vốn rất khoái khẩu?
Không nhất thiết phải thế. Nhưng muốn yên tâm thưởng thức món nướng thì cần phải nhớ một số “mánh” khi làm bếp để không tạo ra chất sinh ung thư.

Cụ thể
- Đừng đặt thịt quá sớm trên vỉ nướng,hãy nướng thịt khi than đã rực và phủ một lớp mỏng tro trắng.
- Đừng đặt thịt quá sớm trên vỉ nướng lúc còn đang châm lò để tránh lượng khói đầy khí lúc than chưa bắt mồi lửa.
- Chỉ đặt thịt lên vỉ nướng khi than đã rực và mặt trên của than đã phủ một lớp mỏng tro trắng.
- Giữ một khoảng cách an toàn giữa thịt và than. Càng xa càng tốt, tất nhiên đừng quá xa khiến thịt nướng hoài mà vẫn không chín.
- Thay vì nướng trực tiếp trên lửa hồng, hay vỉ gang vì chỉ vô tình tiếp tay cho chất sinh ung thư. Nếu bọc thịt thì dùng lá chuối, lá lốt bao giờ cũng tốt hơn giấy bạc.
- Đừng bao giờ thưởng thức món nướng mà quên ăn kèm các loại rau cải, trái cây chứa nhiều sinh tố A, C và E như cà rốt, ớt chuông, xà lách, nhất là cà chua. Lycopen, hoạt chất kháng ôxy hóa trong vỏ cà chua, chính là khắc tinh của chất sinh ung thư trong khói thịt nướng.

Tuy nhiên các bạn cũng yên tâm hơn nếu dử dụng các dòng sản phẩm bếp nướng không khống Hàn Quốc. Sản phẩm này sẽ giúp bạn giảm tối đa gần như 99% lượng khói thải ra từ than và thức ăn.